Thông tin bản đồ quy hoạch quận 9 mới nhất

Là một trong những quận, huyện nằm ven thành phố Hồ Chí Minh, quận 9 có rất nhiều tiềm năng về kinh tế – hành chính được Nhà nước chú trọng đầu tư và quy hoạch. Đối với người dân đặc biệt là những người muốn đầu tư thì quận 9 cũng là một trong những lựa chọn sáng suốt. Những thông tin bản đồ quy hoạch quận 9 mới nhất dưới đây sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn biết được những dự án và thông tin quy hoạch quận 9 mới nhất.

Những thông tin cơ bản về quận 9

Quận 9 nằm ở phía đông thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1997, tách ra từ huyện cũ Thủ Đức. Quận 9 tiếp giáp với các đơn vị địa lý hành chính khác bao gồm phía đông giáp với thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, phía tây giáp với Thủ Đức, phía bắc giáp với thành phố Dĩ An của tỉnh Bình Dương, phía nam giáp với quận 2 và huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai. Với diện tích 11.362ha, dân số 126.220 người và 13 phường trực thuộc quận 9 trở thành một trong những quận có diện tích lớn nhất của thành phố đồng thời cũng là nơi được đánh giá cao về tiềm năng phát triển bởi những thuận lợi sẵn có.

ban do quy hoach quan 9

Khác với vẻ ngoài nguyên sơ hoang vắng trước đây, ngày nay quận 9 được chú trọng đầu tư các khu công nghiệp, nhà máy, là nơi tập trung của nhiều trường đại học và có các khu du lịch, các bến xe, chợ đầu mối lớn. Về cơ sở hạ tầng, có thể nói quận 9 là quận ven đô được tập trung đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, nằm tại cửa ngõ phía đông của thành phố, là nơi giao lưu tấp nập và phát triển mạnh mẽ nhất nhì thành phố do đó quận 9 cũng được chú trọng đầu tư. 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tra cứu và tìm hiểu thông tin thửa đất chuẩn xác nhất

ban do quy hoach quan 9

Xa lộ Hà Nội là một ví dụ điển hình về tuyến đường huyết mạch nối quận 9 với quận Thủ Đức, quận 2 và trung tâm thành phố. Con đường xa lộ Hà Nội được xây dựng thoáng đãng, nhiều cầu vượt, làn đường rộng đảm bảo cho việc lưu thông qua lại của các phương tiện giao thông được thuận lợi. Tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây mở ra một trang mới cho việc giao thương giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía đông đặc biệt là Vũng Tàu, Đồng Nai và Lâm Đồng. Tuyến đường Metro số 1 là một điểm nhấn vô cùng đặc biệt của quận 9, là một trong những hệ thống đường giao thông mới mẻ tại Việt Nam và được mong chờ đưa vào sử dụng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời nhắc đến quận 9 không thể không nhắc đến khu du lịch Suối Tiên nổi tiếng, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan mỗi năm.

Những năm gần đây người ta còn thấy quận 9 nổi bật bởi những khu công nghiệp, những nhà máy sản xuất lớn được thành lập tạo công ăn việc làm cho hàng triệu công nhân. Những đổi thay nhanh chóng, vượt bậc cùng sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương đã giúp quận 9 khoác lên mình màu áo mới hiện đại và năng động hơn. Có thể nói quận 9 là một mảnh đất màu mỡ và đang ngày một phát triển khẳng định vị thế của mình.

Xem thêm:  Chia sẻ về bản Aoe mới nhất có bình luận

Thông tin bản đồ quy hoạch quận 9 mới nhất

Những thông tin về bản đồ quy hoạch quận 9 sẽ cho chúng ta thấy được những dự án lớn được đầu tư vào quận 9 cũng như hướng phát triển của vùng đất này trong tương lai, định hướng sự đầu tư của chúng ta sao cho đúng đắn và sinh được nhiều lợi nhuận. Với số phường trực thuộc là 13 phường, quận 9 hướng đến xây dựng kết hợp giữa những công trình phát triển kinh tế và công trình văn hóa, có sự phân chia khu vực rõ ràng giữa những khu dân cư và khu công nghiệp. Những tuyến được cũng được quy hoạch cụ thể, đầu tư và nâng cấp để phục vụ cho nhu cầu giao thông vận tải ngày càng lớn của khu vực. Có thể thấy không ít những dự án lớn được đầu tư tại quận 9, thu hút nhiều người quan tâm. 

ban do quy hoach quan 9

Một trong số những dự án có vị trí đẹp được xây dựng tại quận 9 không thể không nhắc đến khu dân cư Golden Mall nằm trên mặt tiền đường xa lộ Hà Hội và Vành Đai 2, tiếp giáp với cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và tuyến đường Metro 1. Khu biệt thự Dragon Village cũng là một trong những dự án nổi bật, góp phần tăng cao giá trị, thúc đẩy kinh tế và đời sống của dân cư quận 9 phát triển. Tiếp đến là các khu căn hộ cao cấp như Tecco Vina Garden, Hausbelo, Jamila Khang Điền,… Những dự án đầu tư đất nền tại quận 9 ngày càng nhiều cho thấy đây là một vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển và là sự lựa chọn hợp lý đối với các nhà đầu tư.ban do quy hoach quan 9Trên đây là một số thông tin về quận 9 và bản đồ quy hoạch quận 9, hy vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích, cần thiết.

Xem thêm:  Công dụng của bản vẽ lắp là gì?

ĐỪNG BỎ LỠ