Hướng dẫn cách đặt ông Thần Tài trong nhà

Trong cuộc sống hằng ngày của người Việt ta thì việc thờ cúng bàn thờ thần tài cũng như cách đặt ông Thần Tài trong nhà là một việc vô cùng phổ biến. Bên cạnh việc theo tín ngưỡng thì đây còn có một ý nghĩa khác là luôn cầu mong vị thần này sẽ luôn che chở và ban phước cho gia đình, để mọi người đều có cuộc sống sung túc, bình an và thuận lợi.

Vậy cùng xem quan niệm bàn thờ thần tài ở trong dân gian ta là gì ? Cách đặt Thần Tài để đúng và hợp phong thủy? Ở bài hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách đặt ông Thần Tài trong nhà theo đúng hướng tài lộc

cách đặt ông thần tài trong nhà
Cách đặt ông Thần Tài trong nhà theo vận cung Thiên Lộc

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà nếu gia chủ chọn cung này thì sẽ mang lại vận khí, may mắn về sự nghiệp thăng tiến, thịnh vượng và phát triển. Vì thế, hướng Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ.

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà theo vận cung Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất là một vị thần đứng đầu các vị Thần, là bậc chí tôn giúp phù trợ. Gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân sẽ giúp gia đạo luôn được bình an và mạnh khỏe, mọi chuyện xấu, rủi ro nào cũng sẽ nhanh qua, gặp chuyện dữ hóa lành, làm ăn buôn bán thuận lợi, nhiều khách hàng tin tưởng và mến yêu.

Xem thêm:  Sơn Bê Tông Là Gì? Thi Công Sơn Bê Tông Đúng Chuẩn Tại

Cách bài trí vật dụng trên bàn thờ cúng ông Thần Tài

– Phía trong cùng của bàn thờ mọi người dán một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần có vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hoặc đục lỗ vì làm thế thì tài vận không tụ lại được.

– Ở giữa hai ông Thần tài và Thổ địa hãy đặt một hũ gạo, muối và một hũ nước đầy. Chỉ thay ba hũ này vào đúng dịp cuối năm. Giữa bàn thờ hai ông hãy đặt một bát hương và không nên di chuyển bát hương khi dọn dẹp lau bàn thờ.

– Ngoài việc đặt ông Thần Tài trong nhà thì cách đặt Ông Cóc cũng rất quan trọng, Ông Cóc bạn để phía bên trái, sáng quay Ông Cóc ra, tối quay Ông Cóc vào.

– Ngoài cùng bạn nên lấy một cái bát sứ hoặc bát thuỷ tinh đẹp, đổ đầy nước vào và rắc cánh hoa hồng phía trên mặt.

Những sai lầm nên chú ý về cách đặt ông thần tài trong nhà

Sai lầm thứ 1: Sau khi bạn mua bát hương về, bạn cần phải làm sạch trước khi dùng bằng cách sử dụng rượu gừng làm sạch.

Sai lầm thứ 2: Nếu không dán nhãn phần chữ nho sau lưng bàn thờ, tượng 2 vị thần thì việc bạn có thờ cũng như không, các vị thần sẽ không thể chứng giám cho bạn.

Sai lầm thứ 3: Trong bàn thờ Thần Tài nếu bị thiếu bài vị gương thì tài lộc của bạn sẽ bị kém, tiền bạc làm được bao nhiêu sẽ trôi đi bấy nhiêu

Xem thêm:  Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không?

Sai lầm thứ 4: Cách đặt ông thần tài trong nhà là nên đặt ông tựa lưng vào tường vững chắc, phía sau không nên vật nhọn gì chĩa vào. Đặt bàn thờ sai hướng sẽ gây hao hụt đi tiền bạc mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Sai lầm thứ 5: Không được thiếu hũ gạo, hũ nước, hũ muối và bát tụ lộc

Sai lầm thứ 6: Không biết cách để quay ông Cóc, vào mỗi buổi sáng khi thắp hương bạn phải quay ông Cóc hướng ra phía ngoài giúp đón tài lộc còn tối, sau khi công việc xong thì phải quay ông Cóc vào nhà để giữ tài lộc, tránh thất thoát.

Sai lầm thứ 7: Khi chọn bàn thờ, bạn nên chọn màu hợp với mệnh mình để tránh xung khắc gây ra hao tổn khí tài, lộc

Sai lầm thứ 8: Bàn thờ Thần Tài nếu bạn đặt ở phía góc khuất thì sẽ không đón được phần tiền tài. Vì vậy, bàn thờ bạn nên đặt dưới đất, sạch sẽ, thoáng, bạn có thể đặt vị trí gần cửa ra vào nơi mọi người có thể dễ nhìn thấy.

Tại sao không được đặt ông thần tài ở trên cao?

cách đặt ông thần tài trong nhà

Nguyên tắc chung về cách đặt ông Thần Tài ở trong nhà là không được đặt ở  vị trí trên cao. Bàn thờ thần tài phải được tiếp âm, đặt ở dưới đất, nếu ở nhà hay ở cửa hàng, thì phải để dưới tầng một, có thể đặt gần cửa chính nhưng cũng không được đặt bàn thờ thần tài phía dưới cầu thang.

Xem thêm:  Tìm hiểu về phong thủy tuổi Đinh Mão

Giải thích về việc này, nhà nghiên cứu văn hóa cho biết, việc đặt bàn thờ Thần tài ở dưới đất đầu tiên là để phân biệt được phần không gian để thờ cúng tổ tiên và không gian thờ vị thần giúp mang đến tài lộc.

Cũng nên chú ý, bàn thờ Thần Tài tuy đặt dưới đất nhưng các vị này cũng rất ưa chuộng sự sạch sẽ và sáng sủa. Vì thế khi trình thờ cúng, bạn nên giữ gìn cho các vị thần luôn được sạch sẽ bằng việc dọn dẹp thường xuyên bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng

Nói chung, ngoài việc biết cách để đặt ông Thần tài trong nhà giúp mang tới tài lộc, bạn cũng cần hết sức chú ý những vị trí phải tránh để tránh thất thoát tài lộc.

Tổng kết

Thần Tài là vị thần giúp trông coi tiền tài mang lại may mắn, sung túc thịnh vượng cho gia chủ. Hầu hết mọi gia đình làm ăn kinh doanh sẽ đều thờ cúng, tuy nhiên cách đặt ông Thần Tài trong nhà đúng cách không phải gia đình nào cũng biết. Bài trên đã giải đáp toàn bộ thắc mắc về vấn đề này cho mọi người cùng tìm hiểu.

ĐỪNG BỎ LỠ