Cha mẹ bán đất có cần con cái ký tên không?

Những năm gần đây, có không ít người thắc mắc rằng: liệu cha mẹ bán đất có cần con cái ký tên không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời về vấn đề liên quan đến thủ tục khi cha mẹ bán đất thông qua bài viết dưới đây nhé!

bán đất Hoài Đức 1

 Bố mẹ bán đất có cần chữ ký của các con

Lý giải cha mẹ bán đất có cần con cái ký tên không?

Trên thực tế thì có trường hợp bố mẹ bán đất đa số thường cần chữ ký của con nhưng cũng có trường hợp không nhất thiết phải có chữ ký của con. Vậy cha mẹ bán đất có cần con cái ký tên không?

 • Trường hợp cha mẹ bán đất CẦN chữ ký của con sẽ bao gồm:
  Trong trường hợp nếu như trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên “Hộ ông/ bà” thì mặc nhiên quyền sử dụng mảnh đất đó sẽ thuộc sở hữu chung cho tất cả thành viên trong gia đình bao gồm cả cha mẹ và các con.
  Theo khoản 1 Điều 64 Nghị định 43/2014 NĐ – CP và khoản 5 Điều 14 thông tư 2015/TT – BTNMT cũng đã quy định. Thì khi cha mẹ bán đất cần phải có sự đồng ý bằng văn bản và chữ ký của các thành viên trong gia đình của hộ sử dụng đất và văn bản đó phải được chứng thực theo quy định của pháp luật.
 • Trường hợp cha mẹ bán đất KHÔNG CẦN chữ ký của con sẽ bao gồm:
  Ngoài trường hợp đã nêu ở trên thì những trường hợp khác, cha mẹ bán đất sẽ không cần đến chữ ký của con dù là tài sản chung hay tài sản riêng của vợ, chồng. Đối với tài sản chung thì cha mẹ bán đất sẽ do cha mẹ thỏa thuận, không cần đến chữ ký của con cái.
Xem thêm:  Điều kiện mua nhà ở xã hội mới nhất hiện nay

bán đất Hoài Đức 2

Bố mẹ bán đất cần chữ ký của con trong trường hợp nào?

Thị trường mua bán đất Hoài Đức hiện nay

Hoài Đức là một huyện nằm ở phía tây trung tâm thành phố Hà Nội và tiếp giáp với Đan Phượng, Phúc Thọ, Bắc Từ Liêm,… Hiện nay Hoài Đức đang nằm trong vùng quy hoạch và các dự án của thành phố. Thời gian gần đây, nơi đây trở thành tâm điểm của các căn hộ bình dân bán đất Hoài Đức trở nên hot với hàng loạt các dự án lớn được chào bán. Dù nằm xa trung tâm thành phố nhưng vẫn thu hút được nhà đầu tư nhờ tiềm năng phát triển trong tương lai.

 • Đất Hoài Đức, An Khánh có mức giá cao nhất hiện nay. Những khu ngay gần chung cư Golden, Victory có giá bán lên tới 8 tỷ đồng
 • Khu vực Đông La và An Thượng Hoài Đức với những vị trí siêu đẹp, mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng. Diện tích vừa phải, thích hợp chỉ khoảng 40m2 cho người mua dễ dàng lựa chọn.
 • Đất Hoài Đức ở khu vực Trạm Trôi có giá khoảng 4 tỷ với diện tích khoảng 70m2
 • Ở khu vực Vân Côn, Hoài Đức thì không có sự đa dạng để lựa chọn như các khu vực khác. Và giá bán cho 120m2 đất ở khu vực này rơi vào khoảng 4 tỷ 500 triệu đồng.
 • Khu vực Đức Thượng Hoài Đức do có tiềm năng sinh lợi cao nên giá bán đây cũng hơi nhỉnh hơn. Đặc biệt ở khu liền kề Vinhomes Đan Phượng có giá bán lên tới 4 tỷ 500 triệu đồng cho 75m2.
Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết về hợp đồng mua bán nhà viết tay

bán đất Hoài Đức 3

Thị trường đất Hoài Đức trở nên nhộn nhịp hơn nhờ các dự án

Những lưu ý khi mua bán đất ở khu vực Hoài Đức Hà Nội

 • Trước khi ra quyết định mua nên tìm hiểu kỹ thông tin về bất động sản. Chỉ ưu tiên giao dịch mua bán đất Hoài Đức khi có sổ đỏ. Phải tìm hiểu xem khu vực bạn dự định mua có nằm trong diện quy hoạch hoặc dự án nào đang xảy ra tranh chấp không.
 • Tìm hiểu kỹ thông tin của người bán đất, nên chọn mua nhà đất chính chủ để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro.
 • Đừng ngại trả giá cho mảnh đất mà bạn dự định mua. Và tìm hiểu mức giá trên thị trường để mua được mức giá tốt nhất
 • Sau khi hoàn thành đặt cọc, thanh toán tiền thì yêu cầu bên bán phải chuyển giao các giấy tờ liên quan một cách đầy đủ. Trước khi ký kết hợp đồng mua bán nhà đất nên đọc thật kỹ các thông tin, cũng như các điều khoản trong đó
 • Để việc mua bán nhà đất Hoài Đức trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian thì bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị bất động sản uy tín. Mogi.vn sẽ là một gợi ý dành cho bạn ngay lúc này. Mogi là đơn vị bất động sản uy tín, chất lượng nhất thị trường hiện nay. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với công ty để được các chuyên viên tư vấn một cách cụ thể nhất.
Xem thêm:  Tìm hiểu về Nghị định hướng dẫn Luật Quy hoạch mới nhất

bán đất Hoài Đức 4

Những lưu ý khi mua bán đất ở Hoài Đức, Hà Nội 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến mua bán đất Hoài Đức và giải đáp thắc mắc cha mẹ bán đất có cần con cái ký tên không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới bất động sản tại Hoài Đức – Hà Nội thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

ĐỪNG BỎ LỠ