Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết những kẻ đa tình?

Bạn nghe nhiều đến người yêu, đàn ông si tình, đào hoa,… Vậy bạn có biết thế nào là đa tình là gì? Điều gì cho biết nếu ai đó đang yêu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đa tình là gì?

Theo phân tích, các thuật ngữ “đa” và “tình” cùng nhau tạo thành từ đa nghĩa.

Đa: Nhiều, lớn, rất nhiều

Tình: đề cập đến người yêu, người tình, một cảm giác yêu …

Do đó, đa tình có thể được định nghĩa là có nhiều người tình, tình nhân hoặc các mối quan hệ thân mật khác.

Khái niệm “đa tình” cũng có thể dùng để chỉ một người có nhiều tình cảm, nhanh chóng hình thành mối quan hệ lãng mạn với người khác giới, dễ gặp và dễ yêu. Đây là những người “có tấm lòng rộng mở” hay thích “trao gửi yêu thương” cho nhiều đối tượng. Họ sẽ tìm ra một phương pháp để kết nối với nhau miễn là họ gặp những cá nhân hấp dẫn hoặc phù hợp. Họ coi những mối quan hệ mà họ có được là một loại “chiến tích” mà họ có được. Những người này xuất sắc trong việc khuất phục người khác, và món đồ càng khó khuất phục càng khiến họ thích thú. Vậy bạn đã hiểu rõ đa tình là gì chưa?

da-tinh-la-gi-1

Hơn nữa, cần hiểu rằng đa tình không có nghĩa là một người đã có nhiều mối quan hệ. Một người cũng không được nhiều người yêu mến nếu họ không có khả năng yêu nhiều người. Không ai có thể ngăn cản người khác yêu mình, nhưng mỗi người đều có quyền lựa chọn và quản lý cảm xúc của chính mình. Dù bạn có “duyên” được nhiều người ngưỡng mộ thì cũng không thể định nghĩa đa tình là người chỉ chung thủy với một tình yêu nếu họ không “lăng nhăng” trong cách cư xử.

Xem thêm:  Nước cất là gì? Công dụng và những điều cần biết về nước cất

Làm thế nào để nhận biết một người đa tình

Bên cạnh khái niệm đa tình là gì? Còn một điều cũng khiến nhiều người quan tâm là làm sao để nhận biết một người đa tình. Làm thế nào bạn có thể biết ai đó có phải kẻ đa tình khi bạn gặp họ lần đầu tiên? Bạn không chỉ nên gặp họ một hoặc hai lần để hiểu điều này, mà bạn cũng nên quan sát họ hành động khi bạn làm quen và hẹn hò với họ. Các dấu hiệu nhận biết một người đa tình sẽ bao gồm những thứ như:

Yêu đương cuồng nhiệt

Những người yêu điên cuồng thường thể hiện rất nhiều tình cảm với bạn, hầu như luôn luôn và ở mọi nơi. Bạn sẽ không đặt câu hỏi về tấm chân tình có của họ bởi vì họ thể hiện sự quan tâm thực sự đến bạn. Khiến bạn cảm thấy được nâng niu và trân trọng, đồng thời tăng niềm tin vào cảm giác đó.

da-tinh-la-gi-2

Người quá lãng mạn

Có thể lập luận rằng những người lãng mạn có hiểu biết sâu sắc về cách lan tỏa hạnh phúc, chăm sóc và chia sẻ với những người thân yêu của họ. Tuy nhiên, điều này giải thích tại sao họ có cảm giác và sự đồng cảm mạnh mẽ. Và thay vì có cùng một trái tim, những trái tim này thường có “cùng một nhịp đập” với những người khác. Ngoài ra, họ thu hút rất nhiều người khác giới. Kết quả là, việc lựa chọn người mà họ yêu thương nhất khiến họ vô cùng đau khổ.

Xem thêm:  Dự án Aqua City Đồng Nai - Dự án tiên phong trong “bất động sản sức khoẻ”

Người quá yếu đuối

Những người yếu đuối Họ là những cá thể cực kỳ “mong manh” cần được giúp đỡ và chú ý hàng ngày. Nếu người ngồi bên cạnh họ không quan tâm hoặc chăm sóc mỗi ngày, những người này thường dễ cảm thấy bị bỏ rơi, trống rỗng và bị phản bội.

Để mong được đơm hoa kết trái nếu yêu một cô gái tinh tế, bạn phải dành toàn bộ thời gian cho cô ấy hoặc truyền cho cô ấy cảm giác mãnh liệt về tình yêu của bạn dành cho cô ấy.

da-tinh-la-gi-3

Người dễ bị “tình yêu sét đánh” ngay từ lần đầu tiên

Nếu những người chỉ mới biết bạn gần đây đã nói lên sự nhiệt thành của họ ngay cả khi họ vẫn chưa hiểu bạn là ai. Ngay cả khi đó là một cảm xúc chân thành, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ tồn tại suốt đời. Có lẽ họ bị thu hút bởi vẻ ngoài của bạn hơn là tính cách của bạn hoặc con người thực tế của bạn.

Bạn nên biết rằng điều gì xảy ra nhanh chóng cũng xảy ra nhanh chóng. Nếu một ngày nào đó, họ gặp một người đặc biệt hơn, họ cũng sẽ nhanh chóng dừng mối quan hệ với bạn để tán tỉnh người mới. Tình yêu sét đánh đến đột ngột rồi nhanh chóng biến mất như một cơn mưa rào.

Việc đa tình là tốt hay xấu?

Do đó, việc đa tình là gì? Có mặt tốt hay xấu? Đa tình không phải lúc nào cũng là một điều tiêu cực. Con người cuối cùng mất đi sự đa tình khi họ tìm thấy tình yêu thực sự của mình.

Xem thêm:  Trường Tuyền top 10 công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà quận 3 uy tín

Đa tình chỉ tốt khi không mang tình cảm ra làm trò vui đùa, gây đau khổ tới người khác.

Xem tướng đàn ông đa tình

Những miêu tả tướng đàn ông đa tình dưới đây chỉ là tham khảo, không có nghĩa chính xác với tất cả trường hợp. Nhưng bạn có thể tham khảo những miêu tả dưới đây để nhận biết:

 • Trán cao
 • Đuôi lông mày dài, nhảy nhót
 • Chóp mũi to, dày
 • Mắt liếc ngang liếc dọc
 • Nốt ruồi ở môi
 • Tóc xoăn bẩm sinh

Xem tướng phụ nữ đa tình

Cũng như đàn ông, những miêu tả tướng đàn ông đa tình dưới đây chỉ là tham khảo, không có nghĩa chính xác với tất cả trường hợp. Nhưng bạn có thể tham khảo những miêu tả dưới đây để nhận biết:

 • Dáng người chữ S
 • Môi mỏng, hoặc mọng
 • Phụ nữ mắt dài
 • Bọng mắt to, thâm
 • Phụ nữ có đôi mắt trắng và đôi mắt láo liếc
 • Phụ nữ có trán rộng, vành tai lật, cuống tai nhọn
 • Môi trên tướng phụ nữ đầy đặn và cong.
 • Phụ nữ có nốt ruồi ở khóe mắt trái
 • Một nốt ruồi đang nở ra trên tướng nữ cung điền trạch
 • Nốt ruồi mọc giữa nhân trung thường là người đa tình, dễ ngoại tình
 • Phụ nữ có nốt ruồi trên vành tai dễ lăng nhăng
 • Phụ nữ thích tô son môi chói lọi, phấn hoa lòe loẹt

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về đa tình là gì, cũng như các dấu hiệu cảnh báo và biểu hiện trên khuôn mặt cho thấy nó ở cả nam và nữ. Đó là điều có thể bạn sẽ bắt gặp những người đa tình trong cuộc sống. Bạn có thể quyết định xem có nên gắn bó với mối quan hệ hay kết thúc nó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn cảm thấy mình có thể thay đổi người yêu của mình và họ cho thấy những dấu hiệu thuận lợi cho bạn, đừng từ bỏ quá sớm.

ĐỪNG BỎ LỠ