Download bản vẽ cad nhà 2 tầng đẹp nhất 2021

Sở hữu bản vẽ cad nhà 2 tầng có nghĩa là bạn đã có được một nền móng vững chắc cho căn nhà của mình. Do đó bản vẽ phải chi tiết, hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu một số bản vẽ phổ biến và download bản vẽ cad nhà 2 tầng qua bài viết ngay dưới đây. 

Bản vẽ cad là gì?

CAD là viết tắt của cụm từ Computed Assisted Design hoặc Computer Aided Draft. Bản vẽ cad được hiểu theo cách đơn giản là bản vẽ được các kiến trúc sư dùng máy tính trong quá trình thiết kế và lập bản vẽ. 

Bản vẽ cad đem đến cho người dùng rất nhiều tiện lợi so với phương pháp truyền thống – vẽ tay. Những ưu điểm vượt trội của nó có thể kể đến như: cho phép người dùng tạo và sửa lỗi dễ dàng, khi xem bản vẽ cũng có thể thấy được những góc khuất của căn nhà với độ chính xác cao hơn, việc lưu trữ bản vẽ cũng trở nên dễ dàng hơn. Do đó mà ngày nay bản vẽ CAD được dùng thông dụng ở rất nhiều lĩnh vực không chỉ trong xây dựng, kiến trúc mà còn được sử dụng trong mỹ thuật, thương mại, y học,…

Xem thêm:  Xây nhà phần thô xây nhà trọn gói miễn phí thiết kế

Nhà phố 2 tầng hiện là sự lựa chọn của nhiều gia chủ khi muốn xây dựng tổ ấm cho gia đình mình. Bản vẽ cad nhà 2 tầng 5×15 là sự kết hợp giữa ý tưởng thiết kế của gia chủ và đội ngũ thiết kế, đảm bảo phù hợp với xu hướng của thị trường, chất lượng tốt và có tính toán kinh phí chính xác.

Một số bản vẽ cad nhà 2 tầng 5×15

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số bản vẽ cad nhà 2 tầng được nhiều gia chủ ưa chuộng nhất. Đặc điểm chung của những bản vẽ này là mặt tiền 5m giống nhau, nhưng có cách bố trí nội thất khác nhau. Bạn có thể tham khảo tất cả các mẫu dưới đây và lựa chọn cho mình cách thiết kế ưng ý nhất.

Mẫu nhà phố số 1

Bản vẽ CAD nhà phố 2 tầng 5x15m đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn có cách bố trí như sau:

Tầng 1 bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh ở cuối nhà.

Tầng 2 bao gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ , 1 nhà vệ sinh chung và 1 sân thượng ở bên ngoài. 

Nội thất của căn nhà được bố trí vô cùng hợp lý và khoa học. Cả 2 tầng đều có vệ sinh riêng, đảm bảo sự riêng tư, thuận tiện. Vị trí của phòng thờ cũng rất phong thủy, là vị trí yên tĩnh, tôn nghiêm. 

download bản vẽ cad nhà 2 tầng
Mẫu 1

Mẫu nhà phố số 2

Căn nhà 2 tầng số 2 được thiết kế thêm gara để xe cho gia chủ, do đó  không gian sinh hoạt trong nhà được thu hẹp lại. Tầng 1 của căn nhà bao gồm 1 phòng khách sinh hoạt chung, 1 phòng ăn với khu vực bếp và 1 phòng ngủ. Vị trí của nhà vệ sinh nằm giữa phòng bếp và phòng ngủ, thuận tiện hơn đối với việc nghỉ ngơi, sinh hoạt. Tầng 2 bao gồm 1 phòng thờ và 2 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi. 

Xem thêm:  Thông tin bản đồ quy hoạch quận 9 mới nhất
download bản vẽ cad nhà 2 tầng
Mẫu 2

Mẫu nhà phố số 3

Căn nhà số 3 sở hữu mặt bằng thiết kế nội thất với đầy đủ công năng gồm 1 phòng khách. 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, nhà vệ sinh. Các phòng được phân chia cụ thể như sau:

Tầng 1 bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ăn – khu vực bếp và 1 phòng ngủ. Nhà vệ sinh được xây dựng ngay cạnh cầu thang giúp tối đa hóa diện tích nhà ở.

Tầng 2: 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ. phòng thờ ở vị trí không đẹp cho lắm vì nằm gần cạnh phòng vệ sinh. Nếu chọn mẫu này, bạn có thể cân nhắc chuyển phòng thờ sang phòng ngủ số 3, hướng ra mặt đường sẽ phong thủy hơn. 

Mẫu nhà phố số 4

Nhà phố 2 tầng số 4 được thiết kế với đầy đủ công năng. Cụ thể, mẫu này bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn – bếp. 3 nhà vệ sinh của căn nhà được bố trí riêng cho từng không gian rất tiện nghi, tiện lợi. Tuy nhiên nhà vệ sinh chiếm khá nhiều không gian và tốn nhiều chi phí, do đó tầng 2 chỉ cần 1 nhà vệ sinh là đủ, tránh việc lãng phí không cần thiết. 

download bản vẽ cad nhà 2 tầng

Mẫu nhà phố số 5

Công năng sử dụng của mẫu nhà số 5 rộng hơn so với những mẫu bên trên. Căn nhà sở hữu 4 phòng ngủ, phù hợp với nhiều phòng thờ. Nhược điểm của mẫu này là không có phòng thờ. Có thể là do gia chủ đã có nhà thờ riêng ở bên ngoài.

Xem thêm:  Tổng hợp bản vẽ nhà phố (file cad) năm 2021
download bản vẽ cad nhà 2 tầng
Mẫu 5

Download bản vẽ cad nhà 2 tầng

Bạn có thể download bản vẽ cad nhà 2 tầng thông qua link Google Drive dưới đây. Hãy xem các mẫu và lựa chọn để có được mẫu ưng ý nhất với mình nhé:

https://drive.google.com/file/d/1W4LX-lPAtLZMlOyVcZd1REeBucILc05t/view 

Trên đây là một số mẫu bản vẽ cad nhà 2 tầng, cũng như download bản vẽ cad nhà 2 tầng cụ thể với các mẫu mới nhất. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được một bản vẽ vừa ý và phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình nhé. 

ĐỪNG BỎ LỠ