Hồ sơ kiến trúc quán cafe đầy đủ mới nhất 2021

Quán cafe đang là một mô hình kinh doanh tiềm năng với nhu cầu thị hiếu khách hàng ngày càng lớn nên mô hình này đã và đang trở thành lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, để tạo được một mô hình thu hút, phục vụ tốt được nhu cầu thị hiếu của khách hàng thì các chủ đầu tư cần phải chuẩn bị hồ sơ kiến trúc quán cafe một cách chi tiết, tỉ mỉ nhất giúp mô hình kinh doanh cafe đạt được kết quả tốt nhất theo dự kiến. Dưới đây là các nội dung đầy đủ trong một bộ hồ sơ kiến trúc quán cafe mà nhà đầu tư cần phải có.

hồ sơ kiến trúc quán cafe
Hồ sơ kiến trúc quán cafe mới nhất 2021

Hồ sơ kiến trúc quán cafe đầy đủ bao gồm nội dung gì?

Hồ sơ kiến trúc quán cafe đầy đủ sẽ bao gồm ba nội chính:

Bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất

Bản vẽ hệ thống ME

Dự toán công trình chi tiết, chi phí xây dựng.

hồ sơ kiến trúc quán cafe
Hồ sơ kiến trúc quán cafe đầy đủ bao gồm nội dung gì?

Bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất quán cafe 

Điều đầu tiên để tạo được không gian quán cafe ấn tượng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, chủ đầu tư cần phải setup sơ bộ một bản dự án chi tiết gồm bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất dựa trên ý tưởng thực tế, phân khúc thị trường và đối tượng khách hàng hướng tới.

Xem thêm:  Thông tin tuyển sinh Đại học Kiến trúc ở Cần Thơ - cơ sở của Trường Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh

Bản vẽ kiến trúc là gì? Bản vẽ kiến trúc là bản vẽ thể hiện tổng quan hoàn chỉnh của một công trình bao gồm các yếu tố  như kích thước, hình dáng, diện tích, kết cấu, thiết bị, màu sắc…

Bản vẽ nội thất là gì? Bản vẽ nội thất là bản vẽ mô phỏng vị trí, màu sắc, bố cục, phong thủy, hình dáng …của các chi tiết, thiết bị cụ thể của quán cafe.

Thông qua bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất sẽ phác họa được hình ảnh sơ bộ về kiến trúc bên ngoài, môi trường, diện tích, giao thông đến phong cách chi tiết kiến trúc bên trong dựa trên cơ sở tổng hợp ý tưởng của chính chủ đầu tư mong muốn. Đồng thời, phân chia tính toán, điều chỉnh sai sót thấy được trên mô hình mô phỏng sao cho phát huy hết các công năng khi sử dụng cũng như mang tính chất thẩm mỹ cao để thu hút được phần lớn khách hàng hướng tới.

Bản vẽ hệ thống M&E 

Ngoài các nội dung bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất thì bản vẽ hệ thống M&E cũng cần phải có trong 1 bộ hồ sơ kiến trúc quán cafe. Bản vẽ hệ thống M&E là bản vẽ về các thông số kỹ thuật của các hệ thống đường điện, điện nhẹ, HVAC, hệ thống cấp thoát nước, điều hòa, phòng cháy chữa cháy, .. được tính toán tỉ mỉ, kỹ càng nhằm đảm bảo an toàn, tiện lợi cho người sử dụng hoặc khi xảy ra tình huống khẩn cấp ngoài ý muốn. Bởi vậy, chủ đầu tư phải chắc chắn được rằng mọi chi tiết kỹ thuật được tính toán đưa vào hồ sơ kiến trúc quán cafe một cách chuẩn xác tuyệt đối. 

Xem thêm:  Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP. Hồ Chí Minh

Bản dự toán công trình chi tiết quán cafe 

Bản dự toán công trình chi tiết là bản tính toán tất cả các giá trị liên quan đến công trình dựa trên bản vẽ thi công đã được xác định trước đó. Các chi phí xây dựng được tính tương đối theo giá trị trường hiện hữu giúp cho chủ đầu tư xác định được cơ bản chi phí cần có khi đầu tư vào công trình. Ngoài ra còn giúp các nhà thầu định hướng, nắm bắt được dễ dàng  quá trình thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công đúng với dự kiến.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ kiến trúc quán cafe 

Khi chuẩn bị một bộ hồ sơ kiến trúc quán cafe chủ đầu tư cần chú ý một số điểm sau:

  • Setup ý tưởng gần với thực tế.
  • Lựa chọn địa điểm thuận lợi phù hợp để đặt công trình.
  • Lên kế hoạch thiết kế quán như công đoạn xây dựng bản vẽ khá khó khăn vì nó đòi hỏi có chuyên môn về xây dựng kiến trúc. Nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công có chất lượng, uy tín, chắc chắn số liệu chuẩn tuyệt đối, phù hợp với phân khúc thị trường bạn đang hướng tới. 
  • Dựng mô hình mô phỏng thực tế để đánh giá thiết kế ban đầu để đưa vào thi công. Tìm hiểu tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất, từ trong lẫn ngoài qua mô hình tránh các sai sót không mong muốn khi đưa vào kinh doanh.
Xem thêm:  Cùng Resta khám phá bất động sản và tra bản đồ quy hoạch Hà Đông nhanh chóng

Tầm quan trọng của hồ sơ kiến trúc quán cafe như thế nào?

Hồ sơ kiến trúc quán cafe có vai trò cực kỳ quan trọng đối với một công trình. Nó giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan về quán cafe tương lai để điều chỉnh sao cho phù hợp khi đưa vào thực tế, dễ dàng kiểm soát chất lượng của quán cafe, tiến độ xây dựng thi công, nắm bắt được các phát sinh không mong muốn, tìm ra hướng giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng, đẩy nhanh tiến độ thi công.

Trên đây là những nội dung cần phải có trong một bộ hồ sơ kiến trúc quán cafe và một số lưu ý giúp các bạn nắm được cơ bản các công việc khi bắt tay vào kinh doanh quán cafe một cách hiệu quả, tận dụng được tối đa mọi công năng. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ có ích, chúc các bạn  thành công!

ĐỪNG BỎ LỠ