Kích thước cửa chính theo phong thủy mang đến nhiều tài lộc

Theo quan niệm người Việt trước tới nay, cửa chính là nơi đón khí trời và ánh sáng vào nhà. Vì thế kích thước cửa chính theo phong thuỷ được rất nhiều người quan tâm. Với hy vọng có thể đón tài lộc vào nhà. Vì thế phần kích thước và thiết kế của cửa được quan tâm rất nhiều. Chúng ta cùng đi tìm hiểu kích thước cửa chính đúng tiêu chuẩn, hợp phong thuỷ và mang tới nhiều tài lộc ở bài viết dưới đây nhé. 

Quan niệm kích thước cửa chính theo phong thuỷ

Cửa chính được quan niệm là nơi kết nối con người với thế giới bên ngoài, là tấm chắn bảo vệ thành viên trong gia đình khỏi tác nhân bên ngoài. Còn ở góc độ phong thuỷ, cửa chính có kích thước và hướng tạo nên tài lộc và may mắn. 

So với cửa phụ hoặc cửa sổ, thì cửa chính nắm vai trò chủ chốt và quan trọng nhất. Vì thế kích thước cửa chính theo phong thuỷ được nhiều người quan tâm đến nhất, nó có thể đón lợi khí hay hung khí phụ thuộc nhiều vào điều này. Bên cạnh đó là hướng đặt cửa và thiết kế cửa sao cho phù hợp nhất.kích thước cửa chính theo phong thủyBên cạnh đó, còn có rất nhiều yếu tố khác trong phong thủy nói về cửa chính xấu hay tốt, cát hay hung ở những khía cạnh như chất liệu, cách bố trí, không gian xung quanh,…mỗi yếu tố lại có một ý nghĩa riêng của nó. 

Xem thêm:  Tìm hiểu về các loại ghế sofa da bán chạy trên thị trường tại Hnsofa

Ở phạm vi bài viết này chúng ta chỉ đi tìm hiểu về kích thước cửa chính theo phong thuỷ. Vì thế để có được kích thước tỷ lệ vàng, bạn cần phải có thước lỗ ban và theo dõi phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ đi khám phá chi tiết. 

Kích thước cửa chính theo phong thủy phổ biến ngày nay 

Kích thước cửa chính ngoài đáp ứng được phù hợp phong thủy còn phải đáp ứng yếu tố tiện lợi mới được cho là đúng chuẩn. Từ đó chúng ta đều hiểu rằng, dù theo phong thuỷ nhưng cửa cũng không nên quá cao sẽ làm mất cân đối, dễ bị dòm ngó hay cửa quá thấp thì sẽ gây bất tiện cho người cao vì họ phải cúi đầu, nghĩa là ngoài đại cát chúng ta cũng cần quan tâm yếu tố đại lợi nữa. 

Về kích thước bề ngang thì nếu hẹp hay rộng quá về mỹ quan là kém tinh tế và thẩm mỹ. Còn về phong thuỷ, nếu rộng sẽ làm tiền tài thoát ra nhiều và nếu hẹp sẽ là hạn chế tài lộc vào nhà. Vì thế những kích thước dưới đây theo tỉ lệ chuẩn cả về mỹ quan lần phong thuỷ đó là:

Chiều rộng: 146cm, 190cm, 246cm, 292cm, 312cm, 456cm và đại cỡ 480cm. 

Chiều cao: 230cm, 252cm, 272cm, 292cm.

Đây là kích thước cửa chuẩn theo 1 cánh thời xưa, nhưng hiện nay có nhiều loại cửa khác nhau từ cửa 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh. Vì thế chúng ta sẽ đi phân tích kích thước của từng loại cửa một.

Xem thêm:  100+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Cao Cấp Mới Nhất Tại Nhadepdecors

Kích thước cửa chính 1 cánh theo phong thủy là dạng cửa thông dụng thường thấy ở nhà ống hiện đại ngày nay. Với dạng cửa này số đo phong thuỷ sẽ là: Chiều cao: 202,5cm,  215cm; Chiều rộng: 72cm, 84cm. Và tỷ lệ vàng cho kích thuớc loại cửa này đó là 212cm x rộng 81cm. 

Kích thước cửa chính 2 cánh gỗ bằng nhau thường hợp với nhà phố hay biệt thự hoặc những ngôi nhà có diện tích trung bình, vuông đẹp và thích cửa chính lớn. Với dạng cửa này số đo sẽ là chiều cao: 202cm, 215cm, 229cm, 240cm; chiều rộng sẽ là 98cm, 115cm, 124.5cm, 136cm. 

kích thước cửa chính theo phong thủy

Kích thước cửa chính 3 cánh thì không phổ biến lắm và hiếm gặp nhưng chúng tôi vẫn đưa ra lời khuyên cho các bạn trong thiết kế, sắp xếp loại cửa này. Trong đó, loại 3 cánh này thường thiết kế theo kiểu 2 cánh mở xếp gấp và 1 cánh mở xoay. Về mặt kích thước thì sẽ có 3 trường hợp xảy ra 2 cánh xếp gấp, 3 cánh mở hoặc 2 cánh mở 1 cánh xếp. Dù theo kích thước nào thì các bạn có thể áp dụng kết hợp kích thước cửa 1 cánh hoặc 2 cánh lại với nhau. Sau đó sắp xếp sao cho hợp lý nhất là được. 

Kích thước cửa chính 4 cánh thường thấy ở các căn nhà có vườn lớn, biệt thự hoặc có mặt tiền rộng. Kiều thiết kế 4 cánh này người ta thường chọn 4 cánh không đều nhau hoặc 4 cánh giống nhau. Với các loại cửa như vừa mở, cửa lùa, xoay,…Và loại cửa này các bạn cũng có thể lấy kích thước của cửa 1 và 2 cánh áp dụng vào rồi sắp xếp hợp lý, tiện lợi trong quá trình sử dụng là được.

Xem thêm:  Cửa chống cháy SaiGonDoor có bao nhiêu loại? Báo giá chi tiết

Trên đây chúng tôi sẽ giới thiệu và phân tích cụ thể về kích thước cửa chính theo phong thủy mang đến nhiều tài lộc để các bạn có thể tham khảo. Những gợi ý về kích thước cửa nên trên cũng theo phong thuỷ tốt và hợp lý cùng với đó là được nhiều gia chủ sử dụng. Hy vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn nhiều điều trong quá trình xây nhà của mình. Hãy dùng một chiếc thước lỗ ban để đo kích thước cửa nhà mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

ĐỪNG BỎ LỠ