Si tình là gì? Si tình có phải luỵ tình không? Biểu hiện của người si tình

Nói đến những người si tình , có lẽ trong mắt chúng ta, họ chỉ là những kẻ tội nghiệp sống vì tình yêu, nhưng không biết tình yêu này có được đền đáp hay không. Chỉ có một thứ trong trái tim của một người đang yêu, và đó là tình yêu. Người yêu trong mắt họ gần như là cả nguồn sống. Hãy cùng tìm hiểu xem si tình là gì mà khiến nhiều người mê mẩn và điêu đứng qua bài viết dưới đây nhé.

si-tinh-la-gi-1

Si tình là gì?

Khi yêu say đắm một ai đó và luôn muốn làm mọi điều vì người mình yêu, có thể hiểu đó là si tình, mặc dù yêu rất nhiều nhưng không quan tâm người kia có đáp lại tình cảm của mình hay không.

Khi ở trong một mối quan hệ, đặc biệt là với người yêu, người ta có xu hướng bảo thủ và cứng đầu hơn. Họ thường hơi mù quáng và thường phớt lờ lời khuyên của người khác, kể cả những người thân thiết. Họ thường không quan tâm đến thể diện và tương lai của chính mình mà bảo vệ tình yêu này đến cùng.

Khái niệm si tình nghĩa là gì rất giống với khái niệm Lụy tình, nhưng điểm khác nhau là si tình sẽ không đau khổ như lụy tình mà thay vào đó sẽ chấp nhận tất cả dù người kia có yêu mình hay không, thậm chí trong vài trường hợp mặc dù cả hai đã chia tay nhau nhưng người si tình vẫn luôn yêu và hướng đến người cũ của mình không dứt ra được.

Xem thêm:  Những lưu ý cần biết để tìm nhà trọ Cần Thơ rẻ, đẹp

Si tình là khi trong mắt bạn luôn chỉ có một bóng hình. Dù ở đâu, dù làm gì, bạn cũng chỉ muốn nhìn thấy người ấy cười dù tình cảm của bạn có được đền đáp hay không. Chỉ cần nhìn thấy người yêu được hạnh phúc thì bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc theo.

si-tinh-la-gi-2

Có thể nói, si tình là khi con người bị ám ảnh bởi tình yêu, khiến họ cảm thấy như thể họ sẵn sàng làm nô lệ cho việc yêu đương một cách tự nguyện. Họ yêu một cách mù quáng, đôi khi không hề nghĩ đến hậu quả. Nếu sau này đối mặt với đau khổ, họ không quan tâm, hiện tại họ chỉ biết yêu và được yêu. Trong lòng họ, không có gì quan trọng hơn tình yêu.

Biểu hiện của người si tình

Nếu bạn đang ở trong một cuộc tình hãy thử kiểm tra xem người mình yêu có phải là một người si tình và cũng thử xem bản thân của mình có phải vậy không nhé.

Luôn muốn ở cạnh người mình yêu

Đây là dấu hiệu có thể dễ thấy ở hầu hết các cặp đôi mới yêu nhau và khó có thể nhận ra, bạn phải thật chú ý nhé. Họ sẽ cố tạo ra những cuộc gặp gỡ nói chuyện, dù nhiều khi không ở cạnh nhưng họ vẫn muốn biết bạn đã ở đâu và làm gì bằng cách nhắn tin gọi điện. Đối với người si tình thì việc không được gặp bạn sẽ cảm thấy rất buồn chán và tẻ nhạt.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán xe máy cũ mới nhất 2023

Luôn đặt người yêu mình lên trên tất cả

Khi đang chìm đắm trong tình yêu thì trong mắt người si tình thì xung quanh mọi thứ đều có hình bóng của bạn, họ sẽ tin tưởng bạn nhất dù cho bạn có sai hay vô lý như thế nào thì họ vẫn đứng về phía bạn. Đôi khi vì quá nhớ nhung và suy nghĩ về bạn nên có thể họ sẽ chểnh mảng hơn trong công việc và ít có các mối quan hệ khác. Thay vào đó họ chỉ muốn gạt bỏ hết và ở cạnh bạn. Những hành động đó đủ để thấy rằng họ đã rơi vào lưới tình và có thể làm mọi thứ vì bạn.

Luôn nhắc đến người yêu mình trong mọi câu chuyện

“Chúng ta” là từ họ sẽ dùng nhiều trong khi nói chuyện với bạn, vì khả năng cao họ luôn coi bạn là một phần trong cuộc đời của họ. Đó là dấu hiệu si mê khá là thường thấy ở các người si tình. Tên của bạn cũng có thể sẽ được nhắc đến nhiều trong các câu chuyện phiếm của họ và bạn bè.

Bất giác mỉm cười khi thấy người mình yêu cười

Trường hợp này thường được nhìn thấy từ góc nhìn của một người ngoài. Họ sẽ thấy bạn cười ngờ nghệch không kiểm soát khi người yêu bạn cười vui vẻ. Một nghiên cứu khoa học cho thấy những người đang yêu thường có xu hướng bắt chước hành vi của nhau. Người luôn mỉm cười khi bạn cười không nhất thiết phải yêu bạn, nhưng người đang yêu sẽ mỉm cười khi thấy bạn cười.

Luôn muốn người yêu dành hết thời gian cho mình

Những người đang yêu luôn mong muốn được ở bên cạnh những người thân yêu của mình, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ cũng mong đợi điều tương tự từ đối phương.

Xem thêm:  Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết những kẻ đa tình?

Nếu bạn không liên lạc được với người yêu, rất có thể người yêu sẽ nhắn tin, gọi điện, … cho đến khi bắt máy và cho bạn biết họ đang ở đâu, đi cùng ai và làm gì.

Chấp nhận mọi thứ để bạn được vui vẻ hạnh phúc

Trong trường hợp này biểu hiện rõ nhất là người si tình họ sẽ hi sinh mọi thứ vì bạn dù bản thân có phải chịu sự đau khổ hay khó chịu đi chăng nữa. Nhiều người họ vẫn âm thầm chúc phúc cho người mà họ yêu dù biết rằng tình cảm đó sẽ không được đáp lại kể cả người mà họ yêu đã có hạnh phúc riêng. Nói tóm lại là chỉ cần người mình yêu được vui vẻ thì họ sẽ làm mọi điều kể cả là ở vị trí dự bị, anh trai hoặc em gái tốt.

si-tinh-la-gi-3

Si tình có phải là tình yêu chân thành?

Có thể thấy si tình là một phần của tình yêu chân thành nhưng chưa phải là tất cả. Một người si tình vì người mình yêu dù có phải nhảy vào biển lửa họ cũng cam lòng nhưng tình yêu chân thành thì lại nghiêng về phần lý trí nhiều hơn. Tình yêu chân thành sẽ không làm những điều mù quáng, hướng tình yêu đến điều tích cực hơn so với si tình.

Si tình đã là niềm cảm hứng của rất nhiều các nhà thơ văn, sáng tác, đạo diễn để sáng tạo ra những tác phẩm của mình. Nó không hề là một điều xấu mà thay vào đó đối với nhiều người còn là lẽ sống của đời mình.

si-tinh-la-gi-4

Tổng kết lại hy vọng với những chia sẻ xoay quanh khái niệm si tình là gì ở bài viết trên, bạn sẽ có cho mình một con tim lý trí nhất để vẽ cho mình một tình yêu với cái kết có hậu. Hãy nhớ tình yêu chân thành khác với si tình, ai trong chúng ta cũng đều xứng đáng có được tình yêu đẹp và hạnh phúc. Hãy yêu lấy chính mình trước khi cố gắng dành tình yêu cho một ai khác bạn nhé.

ĐỪNG BỎ LỠ