So sánh lãi suất vay ngân hàng Nhà nước và ngân hàng Thương Mại Cổ Phần

Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để so sánh lãi suất vay ngân hàng Nhà Nước và ngân hàng Thương Mại Cổ Phần hiện nay là bao nhiêu? Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp và tìm được địa chỉ vay tốt nhất cho mình nhé!

So sánh lãi suất vay ngân hàng giữa ngân hàng Nhà Nước và ngân hàng Thương Mại Cổ Phần

so sánh lãi suất vay ngân hàng
So sánh lãi suất vay ngân hàng Nhà Nước và ngân hàng Thương Mại Cổ Phần

Lãi suất vay của các ngân hàng Nhà Nước và ngân hàng TMCP sẽ có sự chênh lệch nhất định. Vậy thì sự chênh lệch đó như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lãi suất vay của ngân hàng Nhà nước Việt Nam

  • Ngân hàng Vietinbank

Lãi suất vay tín chấp của ngân hàng Vietinbank dành cho khách hàng chỉ từ 0.85 – 1%/tháng, trong khi đó kỳ hạn cho vay lên đến 48 tháng.

Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng này chỉ từ 6-8% với hạn mức lên đến 80% giá trị tài sản và đảm bảo, thời gian cho vay tối đa 20 năm.

  • Ngân hàng Vietcombank
so sánh lãi suất vay ngân hàng
So sánh lãi suất vay ngân hàng Nhà Nước và ngân hàng Thương Mại Cổ Phần

Với lãi suất vay tín chấp hiện nay của Vietcombank khi triển khai chương trình ưu đãi cho vay với mức lãi suất tín chấp chỉ từ 7%/năm. Trong trường hợp khách hàng vay gói dưới 12 tháng thì lãi suất sẽ là 7%/năm trong vòng 6 tháng đầu. Nếu khách hàng vay thời hạn dài hơn từ 1 -2 năm thì lãi suất ưu đãi là 7.2%/năm trong vòng 6 tháng đầu tiên.

Xem thêm:  Tìm hiểu về học phí đại học kiến trúc Hà Nội

Riêng với lãi suất vay thế chấp của ngân hàng này thường thấp hơn với các ngân hàng khác rất nhiều, chỉ từ 7,2%/năm.

  • Ngân hàng BIDV

Lãi suất vay tín chấp của BIDV từ 7%/năm.

Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng BIDV được đánh giá là không quá chênh lệch so với Vietcombank và mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV hiện đang là 7%/năm.

  • Ngân hàng Agribank 

Với ngân hàng Agribank lãi suất vay tín chấp từ 0,8%/tháng. 

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng từ 6% đến 9%/năm. 

Lãi suất Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần

  • Ngân hàng Sacombank 

Lãi suất vay tín chấp của ngân hàng Sacombank hiện đang là 7.5%/năm, thời gian cho vay tối đa 60 tháng

Lãi suất vay thế chấp đối với việc mua nhà, mua xe, sản xuất kinh doanh… thì lãi suất vay chỉ 8,5%/năm. Trong trường hợp vay tiêu dùng thế chấp hay vay du học lãi suất chỉ 7,8%/năm, vay với mục đích kinh doanh chứng khoán có lãi suất 7,49%/năm.

  • Ngân hàng Hàng Hải Maritime 
so sánh lãi suất vay ngân hàng
So sánh lãi suất vay ngân hàng Nhà Nước và ngân hàng Thương Mại Cổ Phần

Đối với lãi suất vay tín chấp của ngân hàng Hàng Hải Maritime với điều kiện khách hàng là công dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, trong độ tuổi 20 – 60 tuổi, có mức thu nhập trung bình hàng tháng từ 5 triệu (khu vực Hà Nội, TPHCM) và 4 triệu (khu vực khác). Khách hàng có thể vay tín chấp tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MaritimeBank) với mức lãi suất ưu đãi từ 0.8%-1,8%/tháng. Khách hàng khi vay sẽ phải trả theo hình thức trả cộng gốc và lãi hàng tháng.

Xem thêm:  Ủy Ban Nhân Dân Phường 7 Quận 3 hài hòa giữa phát triển kinh tế và chăm lo người nghèo

Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng này rơi vào khoảng từ 7,49- 9,99%/ năm, cho vay với  các loại tài sản nhà đất, xe cộ… đây là mức lãi suất giống với những ngân hàng Thương Mại Cổ Phần thông thường.

  • Ngân hàng VPbank

Lãi suất vay tín chấp của VPbank hiện đang áp dụng mức lãi suất cho vay theo lương chuyển khoản 0.81% – 1.5%/tháng. Trong đó lãi suất theo lương nhận tiền mặt lãi là 1.66% – 2.17%/tháng.

Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng này hiện tại đang dao động từ 6,8% – 8,6 % với khoản vay lên tới 100% nhu cầu, thời hạn vay lên tới 20 năm. Cụ thể, khách hàng khi vay thế chấp tại VPbank để mua nhà, kinh doanh, du học lãi suất 8,6%/năm. Đặc biệt lãi suất vay thế chấp khi mua xe là 6,8%/năm.

  • Ngân hàng Bảo Việt

Ngân hàng Bảo Việt hiện nay đang áp dụng mức lãi suất cho vay tín chấp cạnh tranh là 11.5%/năm. Riêng đối với cấp quản lý, mức vay tối đa là 500 triệu. Mức vay thấp hơn dành cho đối tượng nhân viên là hơn 200 triệu. Tương tự với các ngân hàng khác, thời hạn cho vay tối đa là 48 tháng.

Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng Bảo Việt hiện nay rơi vào khoảng 6,9 đến 8,9%/năm. Đây là mức lãi suất đối với những sản phẩm như nhà đất, xe cộ. Kỳ hạn cho vay từ 5 – 20 năm với hạn mức khoảng 70% giá trị sản phẩm mua.

  • Ngân hàng Techcombank
Xem thêm:  Chuyenhangdimy - đơn vị chuyên gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM chuyên nghiệp

Lãi suất vay tín chấp của ngân hàng Techcombank chỉ từ 1,5%/tháng với khoản vay lên đến 300 triệu đồng. Khi vay tín chấp tại đây, thủ tục rất đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Techcombank đang áp dụng ưu đãi thấp nhất chỉ từ 6,49%/năm, chương trình này áp dụng đối với sản phẩm vay mua xe. Sau khi kết thúc ưu đãi thì mức lãi suất này sẽ tăng thêm 3-4%.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ  hữu ích cho bạn trong việc so sánh lãi suất vay ngân hàng để lựa chọn được những địa chỉ vay uy tín nhất.

ĐỪNG BỎ LỠ