Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa đại học kiến trúc Hà Nội

Hiện nay ngành thiết kế đồ hoạ đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ đam mê thiết kế. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về ngành thiết kế đồ họa đại học kiến trúc Hà Nội.

thiết kế đồ họa đại học kiến trúc

Thiết kế đồ họa đại học kiến trúc Hà Nội

Đối tượng tuyển sinh

 • Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức là giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung học.  Trong các trường hợp đã tốt nghiệp trung cấp nhưng vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì cần phải học và có giấy công nhận đã hoàn thành đầy đủ các môn văn hóa tại THPT theo như quy định.
 • Có đủ sức khỏe để quá trình học tập được diễn ra tốt theo như các quy định hiện hành. 
 • Quân nhân tại ngũ đã sắp hết thời hạn nghĩa vụ quân sự theo các quy định và được Thủ trưởng từ cấp trung đoàn trở lên cho phép thì được tham gia dự tuyển vào trường theo nguyện vọng của cá nhân. Khi trúng tuyển cần phải nhập học ngay, không được bảo lưu kết quả thi sang năm học sau.
 • Đối với các thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu có tổ hợp xét tuyển V00 hoặc các ngành năng khiếu có tổ hợp xét tuyển H00 thì cần phải tham dự vào kỳ thi năng khiếu do Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trực tiếp tổ chức.
Xem thêm:  Những điều bạn cần biết về mẫu biên bản nghiệm thu thiết bị

Mục tiêu đào tạo của trường

 • Trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức về nghệ thuật và các phương pháp trong quá trình thiết kế, sử dụng công nghệ ở trong thiết kế đồ họa. Cũng như là xu hướng phát triển của các ứng dụng về đồ họa ở trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng kết hợp giữa rất nhiều ngành khác nhau để đáp ứng tốt các yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo, hiện đại.
 • Tạo đầy đủ các điều kiện để cho sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết và bộc lộ được khả năng sáng tạo, tư du,. lãnh đạo,…

thiết kế đồ họa đại học kiến trúc

Về kiến thức

 • Có đầy đủ các kiến thức chuyên sâu ở trong các lĩnh vực về thiết kế đồ họa để đáp ứng với quá trình học tập sau bậc đại học.
 • Sinh viên có khả năng để đáp ứng đáp ứng được các công việc chuyên môn tại các công ty thiết kế, bộ phận marketing, truyền thông của các công ty về lĩnh vực thương mại.

Về kỹ năng

Kỹ năng cứng

Có khả năng thực hiện xử lý các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa, nghiên cứu và quá trình làm việc độc lập, sáng tạo, hiệu quả cao.

Kỹ năng mềm
 • Có được các kỹ năng về thuyết trình, lập kế hoạch chi tiết cụ thể về công việc, tổ chức tiến hành triển khai các bản thiết kế,..
 • kỹ năng về sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành liên quan đến ngoại ngữ.
 • Kỹ năng về hợp tác, lãnh đạo và làm việc nhóm.
Xem thêm:  Giới thiệu hệ thống và các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng TMCP phát triển thành phố Hồ Chí Minh?

Điểm đặc biệt khi lựa chọn học ngành thiết kế đồ hoạ

thiết kế đồ họa đại học kiến trúc

Hiện nay thiết kế đồ hoạ đang là ngành công nghiệp có tính ứng dụng cao và có mối quan hệ chặt chẽ với rất nhiều các ngành công nghiệp khác. Chính vì vậy thiết kế đồ hoạ đang rất phổ biến, nhận được sự quan tâm hàng đầu và trở thành một phần quan trọng, không thể thiếu ở trong cuộc sống. 

Đối với một hoạ sĩ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cần có tư duy mỹ thuật, óc phân tích linh hoạt, sắc bén, sáng tạo trong quá trình tiếp xúc với những sản phẩm. Bên cạnh đó một yếu tố đặc biệt rất quan trọng đối với một người làm thiết kế đồ hoạ chí là khả năng truyền đạt thể hiện các ý tưởng cho khách hàng hoặc các thương hiệu, công ty.

Lựa chọn ngành thiết kế đồ họa đại học kiến trúc sẽ giúp bạn xây dựng được cho mình một nền tảng vững chắc về thiết kế, mỹ thuật cũng như phát triển được toàn diện về trí tưởng tượng, đầu óc phân tích phong phú, sáng tạo. Chỉ khi bạn đã có được các nền tảng về kiến thức thì bạn mới có được một vị trí vững chắc nhất định ở trong ngành công nghiệp về sáng tạo này.

Cơ hội việc làm phong phú

thiết kế đồ họa đại học kiến trúc

Đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành về Thiết kế Đồ họa có cơ hội việc làm rất lớn, bạn có thể làm được rất nhiều các công việc khác nhau từ chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế cho các công ty thiết kế, quảng cáo, truyền thông cho đến tổ chức sự kiện hay các cơ quan về báo chí, các toà soạn… 

Xem thêm:  Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó thì sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên cũng có thể lựa chọn khởi nghiệp với việc thành các công ty chuyên về thiết kế hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trung tâm, trường học. Một đặc thù nổi bật ở ngành thiết kế đồ hoạ đó là luôn mang đến cho bạn được rất nhiều các cơ hội về việc làm thêm rất hấp dẫn tại nhà như thiết kế thương hiệu, website, logo…

Trên đây là một số tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa đại học kiến trúc Hà Nội. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như những kiến thức mới. Chúc các bạn thành công!

ĐỪNG BỎ LỠ