Hướng dẫn cách tra cứu và tìm hiểu thông tin thửa đất chuẩn xác nhất

Nếu vấn đề về phương thức tra cứu thông tin thửa đất đang làm bạn băn khoăn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua thông tin bài viết dưới đây nhé! 

tra cứu thông tin thửa đất

Dưới đây là một số lý do bạn cần phải tra cứu thông tin thửa đất 

Tra cứu thông tin thửa đất, hay tra cứu đất có sổ đỏ hay chưa,… là những thông tin đảm bảo quyền lợi sử dụng của cá nhân bạn và đảm bảo việc giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất diễn ra thuận lợi, hạn chế những rủi ro xảy ra:

 • Tránh những rủi ro như lừa đảo, cướp đoạt tài sản cá nhân hay các dự án quản lý đất của nhà nước. 
 • Xác định được rõ ràng mục đích của việc sử dụng của thửa đất.
 • Kiểm tra được kỹ càng tình trạng đất , tránh thiệt hại về lợi ích cá nhân và cộng đồng

Cách thực hiện tra cứu số thửa đất, thông tin nhà đất trực tiếp

Một trong những cách tra cứu số thửa đất đai đảm bảo lợi ích là tra cứu trực tiếp tại các cơ quan nhà nước, đây chính là cách thức chính xác nhất và đang được đông đảo người dân áp dụng. Độ tin tưởng sẽ luôn đảm bảo là đúng hoàn toàn 100%. 

Tuy nhiên với phương pháp tra cứu này thì người tra cứu phải mất thời gian di chuyển và thời gian đợi chờ và làm thủ tục phải mất phí

Xem thêm:  Tổng hợp file cad sân vườn năm 2021

Dưới đây là các bước tra cứu thông tin thửa đất trực tiếp: 

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu cung cấp thông tin đất đai. 
 • Bước 2: Nộp phiếu yêu cầu đến trụ sở văn phòng đăng ký đất đai
 • Bước 3: Người muốn tra cứu sau đó cần tiếp nhận yêu cầu: sau khi nhận được thông tin của người muốn tra cứu, các cơ quan công chức sẽ tiếp nhận và xử lý cho người yêu cầu. 
 • Bước 4: Trả kết quả: Nếu phiếu yêu cầu được cơ quan công chức tiếp nhận trước 15 giờ thì thông tin sẽ được cung cấp nhanh chóng, có khi là ngay trong ngày. 

Các chi phí phải trả quy định bao gồm: 

 • Phí khai thác tài nguyên và sử dụng tài liệu về đất đai.
 • Phí in ấn, sao lưu và kiểm tra.
 • Chi phí gửi tài liệu về địa chỉ (nếu có yêu cầu)

Hướng dẫn cách tra cứu số thửa đất, quyền sử dụng đất qua ứng dụng online

Đối với khi trước, khi chúng ta muốn thực hiện tra cứu thông tin thửa đất thì sẽ phải đến trụ sở của UBND quận, huyện để tìm hiểu kĩ càng về  thông tin đất đai và giải đáp các thắc mắc đặt ra.

Với nền công nghệ ngày càng phát triển, người dân có thể dễ dàng thực hiện việc tra cứu các dữ liệu đất đai mà mình muốn qua mạng điện tử, phần mềm tra cứu thông tin đất đai do nhà nước cung cấp.

Xem thêm:  Cầu thang xoắn là gì? Những lợi ích cầu thang xoắn mang lại

tra cứu thông tin thửa đất

Trong cả nước, một số các thành phố lớn và phát triển như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng,… đã được cung cấp app tra cứu thông tin số thửa đất, và giải đáp các thắc mắc của người dân về quyền sử dụng đất đai,… thông qua mạng điện tử, giúp người dân dễ dàng thực hiện và không mất thời gian. Nhưng đối với các tỉnh thành khác, hệ thống hiện chưa được phát triển rộng rãi nên mọi người cần hết sức lưu ý nhé!

Dưới đây là các quy trình để có thể tra cứu thông tin đất đai tại Hồ Chí Minh:

Bước 1: Mọi người cần truy cập vào trang web 

 https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

Bước 2: Vui lòng thực hiện nhấp vào biểu tượng kính lúp rồi lựa chọn và điền đầy đủ loại thông tin phù hợp.

Bước 3: Sau đó vui lòng click vào tìm kiếm để thực hiện tra cứu.

Dưới đây là quy trình tra cứu thông tin nhà đất qua phần mềm điện tử tra cứu thông tin đất đai:

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh bạn có thể dễ dàng thực hiện việc tra cứu thông tin thửa đất một cách nhanh chóng và không hề tốn công sức. tiện dụng không tốn công sức. Đây quả là một giải pháp hiệu quả để giúp đỡ người dân khi có nhu cầu tra cứu thông tin đất đai.

Bước 1: Mọi người vui lòng thực hiện tải ứng dụng “Thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh” về máy điện thoại.

Xem thêm:  Tổng hợp đồ án chung cư cao tầng file cad 2021

Bước 2: Khởi động ứng dụng và bắt đầu tra cứu bằng 1 trong 3 cách dưới đây:

 • Thực hiện tra cứu bằng GPS: Bật định vị trên điện thoại của bạn. Khởi động phần mềm > Chọn vào bản đồ quy hoạch > Chọn biểu tượng định vị trên màn hình điện thoại để có thể xem quy hoạch đất đai tại vị trí của bạn.
 • Thực hiện tra cứu bằng tọa độ: Chọn vào biểu tượng tìm kiếm > Nhập từ khóa muốn tìm kiếm vào dãy tọa độ theo hướng dẫn sử dụng.
 • Thực hiện tra cứu bằng số tờ, thửa: Chọn biểu tượng kính lúp (tìm kiếm) > chọn nhập số tờ, thửa > rồi thực hiện tìm kiếm các thông tin liên quan. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu thông tin thửa đất và những thông tin khác liên quan đến đất đai. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn để bạn có thể hiểu thêm được những kiến thức bổ ích.

ĐỪNG BỎ LỠ