Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy hợp với tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì? hay là cách chọn cây phong thủy tuổi Bính Dần đều là những câu hỏi mà rất nhiều người tuổi bính dần đang thắc mắc. Để biết được tuổi Bính Dần hợp cây gì không khó, bạn chỉ cần căn cứ vào màu sắc của cây theo ngũ hành là bạn có thể chọn được rất dễ dàng.

Hướng dẫn bạn cách chọn cây phong thủy tuổi Bính Dần

Để chọn được cây phong thủy tuổi bính dần trước tiên bạn cần hiểu cách chọn cây phong thủy. Nguyên lý của việc chọn cây phong thủy là chọn cây hợp mệnh hợp tuổi thì cây đó sẽ là hợp phong thủy. Để chọn cây hợp mệnh hợp tuổi không khó. Trước tiên bạn cần biết là mình thuộc mệnh gì. Tuổi Bính Dần là những người sinh vào năm 1926 và năm 1986 âm lịch và thuộc mệnh hỏa. Đối chiếu ở trong bảng ngũ hành sẽ là mệnh hỏa tương ứng với thuộc tính hỏa . Mà thuộc tính hỏa theo quy luật ngũ hành hợp với thuộc tính mộc (tương sinh) nên để lợi cho hỏa mệnh thì bạn nên chọn thuộc tính mộc và thuộc tính hỏa.

tuổi bính dần nên trồng cây gìXét yếu tố màu sắc, thuộc tính mộc và thuộc tính hỏa tương ứng với lại các màu sắc đặc trưng. Thuộc tính mộc tương ứng là màu xanh lá cây còn thuộc tính hỏa sẽ tương ứng với dải màu đỏ, hồng, da cam. Để chọn cây hợp mệnh hỏa (tuổi Bính Dần) thì bạn chỉ cần chọn các cây thuộc hành mộc và hành hỏa là được. Các cây thuộc hành mộc và hành hỏa bao gồm các cây có màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng và da cam. Bạn chỉ cần ra cửa hàng cây cảnh và bạn nhìn màu sắc là có thể chọn được ngay.

Xem thêm:  Sơn Bê Tông Là Gì? Thi Công Sơn Bê Tông Đúng Chuẩn Tại
tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây đại phú gia

Tuổi Bính Dần hợp cây gì?

Với hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi Bính Dần, bạn có thể dễ dàng chọn cây hợp với tuổi Bính Dần mà chỉ cần nhìn vào màu sắc của cây. Nếu như bạn không có thời gian ra tiệm cây cảnh để xem cây. Bạn có thể tham khảo các cây phong thủy tuổi bính dần như: cây chuỗi ngọc bi (Mộc), cây cau tiểu trâm (Mộc), cây bàng singapore (Mộc), cây trường sinh (Mộc), cây hạnh phúc (Mộc), cây rau má (Mộc), cây may mắn (Mộc), cây phú quý (Mộc), cây ngũ gia bì (Mộc), cây kim ngân (Mộc), cây đại phú gia (Mộc), cây hoa mộc lan (Hỏa), cây kim tiền (Mộc), cây hồng môn (Hỏa), cây hoa trạng nguyên (Hỏa), cây vạn lộc (Hỏa), cây đuôi công hồng (Hỏa), cây đa búp đỏ (Hỏa),cây kim ngân lượng (Hỏa), cây trầu bà đế vương đỏ (Hỏa), cây phong lộc hoa (Hỏa),  cây cẩm nhung đỏ (Hỏa), cây phất dụ (Hỏa), cây lan quân tử (Hỏa),  

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây kim ngân lượng

Chú ý: Để có thể chọn được cây phong thủy hợp tuổi Bính Dần nhất bạn hãy chú ý tới ý nghĩa của từng loại cây. Nếu như bạn mong muốn tiền tài thì bạn nên chọn cây kim tiền hay cây đại phú gia, cây vạn lộc. Nếu như bạn muốn may mắn bình an thì chọn cây cau tiểu trâm, cây may mắn hay cây rau má sẽ hợp hơn. Nếu bạn cầu sức khỏe thì hãy chọn cây trường sinh mới là hợp nhất. Vậy nên, là tùy theo mong muốn của người trồng mà mỗi loại cây khác nhau thì lại phù hợp với với từng người khác nhau.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách đặt ông Thần Tài trong nhà
tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây hạnh phúc

Tuổi Bính Dần nên chọn chậu gì?

Sau khi bạn đã chọn được cây phong thủy tuổi Bính Dần, để phát huy được hết tác dụng phong thủy của cây thì bạn cần phải chọn được chậu trồng cây cho phù hợp. Theo phái Bát Trạch trong phong thủy học thì mỗi loại chậu căn cứ theo hình dạng thì sẽ tương ứng với lại các thuộc tính khác nhau ở trong ngũ hành. Chậu trồng cây ứng với thuộc tính thổ là chậu có hình vuông, chậu ứng với thuộc tính thủy là chậu hình tròn, chậu cây ứng với thuộc tính mộc là chậu hình chữ nhật, chậu cây ứng với thuộc tính kim là chậu có góc cạnh nhọn hay chậu 9 cạnh, chậu cây ứng với thuộc tính hỏa là chậu tam giác hay chậu lục giác. Như vậy, bạn nên chọn chậu cho tuổi Bính Dần là chậu hình chữ nhật hoặc là chậu hình lục giác là tốt nhất.

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây ngũ gia bì

Chậu trồng cây đôi khi phổ biến là loại hình vuông hoặc là hình tròn bầu và bạn không chọn được loại chậu phù hợp với yêu cầu về phong thủy thì bạn có thể chọn chậu theo màu sắc. Bạn hãy chọn chậu trồng cây có màu xanh lá hay màu đỏ, hồng, cam cũng được. Bạn nên tránh chọn chậu trồng cây có màu xanh nước biển, nâu hay là vàng vì các màu này tương ứng với lại thuộc tính thủy và thổ không tốt cho mệnh hỏa.

Xem thêm:  Tìm hiểu về phong thủy tuổi Đinh Mão
tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây phát tài

Kết luận

Qua đây bài viết chắc các câu hỏi như tuổi Bính Dần nên trồng cây gì, cây hợp tuổi Bính Dần bạn cũng có thể dễ dàng trả lời được rồi phải không nào. Chúc các bạn có thể chọn được một cây phong thủy phù hợp nhất với bản thân nhé!

ĐỪNG BỎ LỠ