Ủy Ban Nhân Dân Phường 7 Quận 3 hài hòa giữa phát triển kinh tế và chăm lo người nghèo

Ủy Ban Nhân Dân Phường 7 Quận 3 vừa tổ chức thành công đại hội đại biểu về vấn đề hỗ trợ phát triển kinh tế và chăm lo cho người nghèo, đặc biệt là hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn của dịch COVID-19.

Ủy Ban Nhân Dân Phường 7 Quận 3 tổ chức thành công cuộc họp đại biểu vào ngày 27/3

Ủy Ban Nhân Dân Phường 7 Quận 3 hài hòa giữa phát triển kinh tế và chăm lo người nghèo
Ủy Ban Nhân Dân Phường 7 Quận 3 hài hòa giữa phát triển kinh tế và chăm lo người nghèo

Đại hội diễn ra ngày 27/3 đây là một trong những đại hội đại biểu tổ chức điểm của Đảng bộ tại Quận 3. Tại đại hội, tất cả các đại biểu đã đưa ra những ý kiến cho thấy tình hình lạc quan trước kết quả, thành tựu của nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt là sự nỗ lực của các cấp ban ngành trong việc giữ được sự hài hòa giữa phát triển kinh tế của phường thuộc quận trung tâm với vấn đề dân sinh và chăm lo cho đời sống người nghèo.Trong đó các kết quả đạt được như sau:

Công tác an sinh xã hội xóa đói giảm nghèo

Cụ thể là trong 5 năm qua, công tác an sinh xã hội, cùng với  chương trình giảm nghèo bền vững được cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể tập trung thực hiện. Kết quả là đời sống các hộ chính sách nói riêng và người dân toàn phường được cải thiện đáng kể. Đặc biệt có thể kể đến như việc xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa và sửa chữa 14 căn nhà tình thương.

Xem thêm:  Cùng Resta khám phá bất động sản và tra bản đồ quy hoạch Hà Đông nhanh chóng

Ngoài ra trong thời gian qua các cấp ủy, chính quyền đã phát huy tối đa các nguồn lực xã hội để chăm lo cho đời sống người nghèo. Tính đến năm 2019 Phường 7 đã hoàn thành sớm mục tiêu giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu không còn hộ nghèo thu nhập dưới 28 triệu đồng/người/năm. Hiện tại Đảng bộ của phường vẫn đang tiếp tục hỗ trợ 44 hộ thuộc diện cận nghèo để hoàn thành mục tiêu của mình.

Kinh tế đô thị

Đối với lĩnh vực kinh tế đô thị, Phường 7 tiếp tục phát triển theo hướng cơ cấu thương mại – dịch vụ, nhằm góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Quận 3. kết quả cho thấy các nguồn thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Công tác quản lý đô thị và vệ sinh môi trường chuyển biến tích cực. Đô thị càng ngày càng khang trang hơn, sạch sẽ hơn. Phường cũng cho nâng cấp hệ thống cấp thoát nước tại 5 hẻm, tráng xi-măng bê-tông 3 hẻm, nhựa nóng 2 hẻm. Phường cũng vận động nhân dân hiến đất mở rộng 2 hẻm và ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật đô thị 2 hẻm. Thêm vào đó phường cũng cho tiến hành lát gạch vỉa hè 9 tuyến đường, phát triển 1.350 mét vuông mảng xanh trên vỉa hè của tuyến đường. Song song với đó ban lãnh đạo phường cho lập 8 tổ công tác duy trì trật tự đô thị, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng trật tự đô thị trên địa bàn Ủy Ban Nhân Dân Phường 7 Quận 3.

Xem thêm:  Những điều thú vị trong tin học: Thế giới hình học trong logo

Ông Nguyễn Quốc Thái phát biểu tại đại hội

ủy ban nhân dân phường 7 quận 3
Ủy Ban Nhân Dân Phường 7 Quận 3

Từ các kết quả đạt được từ nhiệm kỳ trước, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó Đảng bộ phường quán triệt và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và các Đảng viên. Tăng cường, phát huy nguồn lực và sự sáng tạo của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị,trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống  tinh thần và vật chất cho nhân dân.

Các chỉ tiêu cụ thể được đặt ra như sau: thực hiện có hiệu quả các chương trình giảm nghèo bền vững, đảm bảo cho các hộ cận nghèo thoát nghèo. Ngoài ra ban lãnh đạo phường cũng đưa ra mục tiêu phấn đấu có thêm 1 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường ít nhất 2 hẻm, thu ngân sách bình quân dự kiến tăng từ 5-10% hàng năm…

Cũng tại đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới bao gồm 11 đồng chí, bầu được 16 đại biểu chính thức và 2 dự khuyết đại diện Đảng bộ phường để tham dự Đại hội Đảng bộ Quận 3 lần thứ XII tới đây. Trong đó Ông Nguyễn Quốc Thái được bầu giữ nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy phường 7 nhiệm kỳ 2020-2025.

Như vậy với những kết quả đạt được từ đại hội đại được tổ chức vào ngày 27/3 ta thấy được rằng Ủy Ban Nhân Dân Phường 7 Quận 3 đã từng bước hoàn thành mục tiêu xóa đói giảm nghèo cho người dân, hài hòa được giữa phát triển kinh tế và chăm lo người nghèo. Để có được kết quả này các bạn ngành chính ủy của Quận 3 đã làm việc hết sức mình vì người dân, là niềm tự hào đáng để khen ngợi.

Xem thêm:  Biệt thự Vinhomes Central Park Tân Cảng – Thành phố xa hoa bậc nhất quận Bình Thạnh

ĐỪNG BỎ LỠ